Hội thảo quốc tế ICYREB 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” diễn tại Học viện Tài chính (số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 30/10/2018.

Hội thảo thường niên lần thứ 4, có sự góp mặt của các trường đại học, học viện khối Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh do Học viện Tài chính đăng cai (cùng 9 trường đại học, học viện đồng tổ chức: ĐH Thương Mại; Trường ĐH KTQD; ĐH Ngoại Thương; ĐH Thương Mại; Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia; Học viện Ngân hàng; Đại học Kinh tế Huế; Đại học Kinh tế – Đại học Đà nẵng; Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Kinh tế Luật -Đại học Quốc gia thành phố HCM).

Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học từ 22 trường đại học, học viện, Viện nghiên cứu trong nước và 10 trường đại học nước ngoài (ĐH New South Wale – Australia; Rangsit University – Thailand…) tham gia, viết bài tham luận.

Hội thảo còn có sự góp mặt của hai nhà khoa học hàng đầu của thế giới về lĩnh vực kinh tế: GS.Nguyễn Đức Khương – Phó Giám đốc Nghiên cứu, Trường Kinh doanh IPAG (Pháp) và GS. Mark Holmes – Chủ tịch của Hiệp hội các nhà kinh tế học New Zealand.

Có 175 bài viết của các nhà nghiên cứu trẻ gửi hội thảo và có 128 bài viết duyệt đăng trong kỷ yếu. Các bài nghiên cứu đều mang hàm lượng khoa học và thể hiện tính đa dạng trong cách tiếp cận các nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Các phiên thảo luận chuyên đề với 4 chủ đề bao gồm: Môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tài chính – Kế toán – Kiểm toán; Kinh tế- Quản trị kinh doanh và Talk show về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Các nhà khoa học trẻ đã trình bày những nghiên cứu của mình về khởi nghiệp và nhận được rất nhiều những phản biện thẳng thắn từ các nhà khoa học, những nhà hoạch định chính sách, cũng như đại diện các doanh nghiệp.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*